Nước rửa bát có thể sử dụng cho máy rửa bát hay không?

Người đăng: canzyvietnam.com | 04/01/2024

Nước rửa bát có thể sử dụng cho máy rửa bát hay không?

Máy rửa bát giờ đây đã trở thành một thiết bị nhà bếp quen thuộc, vậy nhưng nhiều người dùng vẫn đưa ra thắc mắc nước rửa bát thông thường có sử dụng được cho máy rửa bát hay không? Câu trả lời là KHÔNG ĐƯỢC dùng nước rửa bát thông thường cho máy rửa bát. Nước rửa dùng cho máy rửa bát khác hoàn toàn với loại rửa bằng tay và không thể thay thế hay “dùng tạm” loại thông thường được

Nước rửa  bát chuyên dụng được chế tạo sao cho phù hợp với cơ chế hoạt động của máy rửa  bát thông thường để đảm bảo quá trình hoạt động của máy diễn ra an toàn.

Bên cạnh đó, nước rửa bát chuyên dụng cho máy cũng giúp cho chén bát sạch sẽ hơn và cũng như làm tăng tuổi thọ máy rửa bát.

Bạn có nghĩ đến hậu quả khi dùng nước rửa bát cho máy rửa bát ?

     Khi sử dụng nước rửa bát thông thường, lượng bọt tạo ra sẽ quá nhiều dẫn đến tính trạng tràn bọt và nước rửa bát ra ngoài máy. Điều này rõ ràng tạo ra những tác động đến tuổi thọ lâu dài thậm chí gây hỏng hóc máy nếu người dùng tiếp tục sử dụng sai cách như vậy.

Bên cạnh đó, nhiệt độ trong máy rửa bát rất cao, mà nước rửa chén bát thông thường khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị mất tác dụng làm sạch và tạo ra những chất gây hại cho cơ thể.

Các loại chất tẩy rửa nên dùng cho máy rửa chén?

 Để máy chén bát hoạt động tốt, người dùng nên trang bị đầy đủ các loại chất tẩy rửa dưới đây trong quá trình sử dụng máy:

  • Viên rửa bát – dạng viên cứng dùng cho máy rửa bát

Viên rửa bát là dạng viên cứng được bọc trong một lớp giấy siêu mỏng và hòa tan ra nhanh chóng khi gặp nước giúp loại bỏ chất bẩn và làm sạch bát đĩa

  •  Muối làm mềm nước dùng cho máy rửa bát

Đây là loại phụ gia được kết hợp cùng chất tẩy rửa có tác dụng làm mềm nước hay nói cách khác giảm độ vôi hóa, độ cứng trong nước. Điều này góp phần làm giảm sự tích tụ cặn bẩn trong quá trình sử dụng, tăng tuổi thọ cho máy.

  • Nước bóng hay còn gọi nước trợ xả

Một loại phụ gia khác hỗ trợ quá trình hoạt động của máy hiệu quả hơn giúp chén bát sạch, khô ráo không tì vết có độ bóng nhất định, các loại thủy tinh sẽ  trong suốt không có các vệt nước khô đọng trên bề mặt.

Thảo luận về chủ đề này
icon icon icon