Vùng nấu trên bếp từ có ý nghĩa gì? – Bạn có biết

Tại sao nên quan tâm tới vùng nấu của bếp từ

Khi lựa chọn một chiếc bếp từ bạn có để ý rằng, tại sao có những bếp có kích thước vùng nấu khác nhau hay không? Vậy kích thước vùng nấu của bếp từ có ý nghĩa gì? Có tác dụng ra sao?

Với những tính năng vượt trội, tốc độ nấu nhanh, an toàn và khả năng tiết kiệm điện, bếp từ đang dần trở thành xu hướng và trở thành một trong những loại bếp được người tiêu dùng tìm mua và sử dụng nhiều nhất. Trong đó, các dòng bếp từ đôi là dòng sản phẩm phù hợp với hầu hết phần đa gian bếp của người tiêu dùng Việt.

Tầm quan trọng của vùng nấu

Đối với những dòng bếp từ đôi thông thường sẽ được thiết kế với 2 vùng nấu bằng nhau với đường kính mâm từ là 22cm và 22cm, nhưng những ai đã từng sử dụng bếp từ loại này sẽ thấy rằng, đây chính là một trong những bất cập. Vì trong thực tế công việc bếp núc của các gia đình Việt, không chỉ nấu những bữa cơm thông thường mà còn những ngày lễ tết, giỗ chạp… Và trên mâm cơm cúng thường không thể thiếu các món như: Gà luộc, bánh chứng…

Để luộc được 2,3 con gà để cúng thì phải dùng đến các loại nồi có kích thước to, kích thước đáy nồi từ 30 cm đến 32 cm. Chính vì điều này, nếu sử dụng một chiếc nồi chảo có kích thước lớn mà vùng nấu nhỏ sẽ khiến nhận diện từ kém, làm nước lâu sôi hơn và làm tốn điện hơn. Thời gian nấu ăn cũng sẽ bị kéo dài, gây bất tiện cho các chị em nội trợ của chúng ta.

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhiều hãng bếp từ đã nâng cấp và cải tiến các loại bếp từ ngày càng hiện đại hơn, hỗ trợ tốt nhất cho các chị em nội trợ, đặc biệt là về kích thước các vùng nấu.

Ưu điểm của vùng nấu khác nhau

Có những bếp từ đôi có 2 vùng nấu từ, được thiết kế với mâm từ kích thước 26 cm và 22cm.

  • Mâm từ 22cm thường dùng cho những nồi chảo từ kích thước phi 28 trở xuống, xào nấu vô cùng tiện lợi.
  • Còn mâm từ kích thước 26 cm chuyên dùng để luộc gà, luộc bánh chưng, hay nấu cháo…
  • Kích thước đáy nồi từ 30 cm đến 32 cm, giúp thời gian nấu nướng được rút gọn, nấu nhanh hơn, lại tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Mâm từ thông thường được sử dụng nguyên liệu bằng đồng 100 % tuổi thọ của bếp sẽ cao hơn mâm từ bằng nhôm và có khả năng tiết kiệm điện.

Bài viết cùng chủ đề:

Ngoài ra khi sử dụng bếp từ bạn cũng cần lưu ý một số điều cần tránh sau đây:

  •  Kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính.
  • Nên tránh đặt đồ vật kim loại nào như dao, dĩa hay vung nồi trên bề mặt bếp. Vì có thể khi bếp hoạt động sẽ làm nóng chúng gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Kích thước vùng nấu của bếp từ sẽ ảnh hướng đến toàn bộ bố cục kiến trúc và cảnh quan của bếp. Vì vậy một chiếc bếp đẹp là vô cùng quan trọng.
  • Không nên lựa chọn bếp có kích thước vùng nấu quá nhỏ hoặc quá to.

Video Tổng quan về vùng nấu của bếp từ 

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất cho gian bếp của mình. Nếu khách hàng quan tâm tới những dòng sản phẩm bếp từ chính hãng thì hãy tới ngay hệ thống Gia Minh.

Trả lời

Chat Facebook
Gọi điện ngay