Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi Canzy

Nhắc đến máy hút mùi Canzy, nhiều người tiêu dùng nhớ ngay đến mẫu sản phẩm có chất lượng tốt, kiểu dáng đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng. Tuy vậy với nhiều kiểu thiết kế khác nhau sẽ có những cách lắp đặt khác nhau. Nếu bạn muốn tự trực tiếp lắp đặt vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy hút mùi Canzy chi tiết cho từng dòng máy khác nhau.

Các bước chuẩn bị

Để quá trình lắp đặt máy hút mùi Canzy diễn ra nhanh chóng và đúng chuẩn. Trước tiên bạn cần chuẩ bị và thực hiện những công việc sau:

-Đọc kĩ tờ giấy hướng dẫn lắp đặt mà nhà sản xuất đính kèm cùng sản phẩm.

-Xác định ví trí phù hợp nhất với khôn gian bếp để lắp đặt sản phẩm.

-Với sản phẩm ta cần làm những công việc sau:

 • Chuẩn bị các linh kiện và dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt sản phẩm
 • Tháo bộ lọc lưới ra khỏi máy hút mùi.
 • Chỉ lắp một đường thoát gió trên máy hút mùi và bịt tất cả các đường thoát gió khác không thực sự cần thiết. Việc này đảm bảo cho thiết bị hoạt động đạt hiệu suất cao nhất.
 • Điều chỉnh tất cả các công tắc điều khiển về nút Off.

Tiến hành lắp đặt máy hút mùi Canzy

Sau khi chuẩn bị xong, ta sẽ tiến hành lắp đặt sản phẩm qua các bước sau đây.

-Bước 1: Ta xác định và đo khoảng cách lắp đặt máy hút mùi. Thông thường khoảng cách tối thiếu mà nhà sản  xuất đưa ra là 65 cm tính từ mặt bếp đến máy hút mùi.

-Bước 2:  Xác định và đo khoảng cách giữa 2 lỗ treo máy, sử dụng mũi khoan 8-10 mm để khoan lỗ và bắt vít ốc.

-Bước 3: Treo máy hút mùi lên vị trí vừa bắt vít. Lưu ý khi bắt vít nên để chừa lại khoảng 5cm cách tường để khi treo máy rồi mới bắt chặt lại ốc lại.

-Bước 4: Lắp ống thoát khí vào máy. Tránh lắp ống ngoằn nghèo sẽ ảnh hưởng đến khả năng thoát khí sau này của của thiết bị.

-Bước 5: Cắm nguồn điện và chạy thử các chức năng của máy.

-Bước 6: Sau khi kiểm tra, máy chạy ổn định, ta sẽ lắp lưới lọc và than hoạt tính (nếu có) vào máy hút mùi và đưa vào sử dụng.

Trên đây là những bước thực hiện chung khi lắp đặt máy hút mùi. Đối với sản phẩm máy hút mùi Canzy được thiết kế với nhiều dòng máy khác nhau. Các bước thực hiện về cơ bản vẫn giống như trên. Tuy vậy sẽ có một vài điểm riêng biệt do đặc điểm thiết kế của mỗi dòng sản phẩm khác nhau. Dưới đây sẽ là cách lắp đặt riêng cho từng dòng máy hút mùi Canzy.

Máy hút mùi âm tủ và cổ điển

Hình ảnh hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi cổ điển Canzy

Dòng máy hút mùi cổ điển Canzy và dòng âm tủ hiện nay được thiết kế chủ yếu có kích thước là 60 và 70 cm. Và thường được lắp đặt ngay dưới tủ bếp gia đình. Cách lắp đặt dòng sản phẩm này về cơ bản vẫn thực hiện các bước như trên. Tuy nhiên sẽ có một chút điểm khác biệt về thiết kế máy:

 • Khảng cách để lắp đặt yêu vầu tối thiểu là 70 cm tính từ mặt bếp đến máy hút mùi.
 • Trên đỉnh máy hút mùi sẽ có 4 vị trí có thể bắt vít lắp đặt.
 • Sau khi đã bắt vít xong, ta sẽ xác định vị trí và đo khoảng cách đặt ống thoát gió. Với dòng máy hút mùi âm tủ Canzy có đường kính ống thoát gió: 110 mm và 150 mm nên lưu ý cần khoét lỗ có đường kính lớn hơn để dễ dàng lắp đặt.
 • Thực hiên các bước: lắp máy, cắm nguồn điện và chạy thử.

Máy hút mùi kính cong

Máy hút mùi Canzy CZ 70D2 kiểu dáng kính cong

Máy hút mùi Canzy kiểu dáng kính cong

Khi lắp máy hút mùi Canzy kính cong, bạn cần chú ý một vài điểm sau:

 • Thiết bị nên lắp đặt trong khoảng cách từ 65-75 cm và lắp sát tường.
 • Tại vị trí lắp đặt, gắn máy vào móc treo rồi đặt vào giá đỡ của toa máy vào.
 • Tiếp đến lần lượt gắn giá đỡ ngoài vào toa máy.
 • Nhẹ nhàng đặt mặt kính tiếp xúc vào máy hút mùi. Dùng ốc vít chặt kính lại và đặt ống thoát khí ra bên ngoài tường
 • Gắn chặt các bộ phận lại rồi bật máy và chạy thử. Nếu máy ổn định đưa vào sử dụng ngay.

 Lưu ý: Trong quá trình lắp nên đặt ống thoát khí phía sau thân máy.

Máy hút mùi dạng đảo (máy hút mùi độc lập)

 Các bước thực hiện như trên. Tuy nhiên cần lưu ý: khoảng cách lắp đặt từ mặt bếp tới thiết bị là 90-110 cm, và lắp độc lập hoàn toàn với tủ bếp.

Lí do tại sao nên chú ý về khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp

Hình ảnh khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp tối thiểu cho phép

Theo như nhà sản xuất khuyến cáo: khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp thích hợp nhất đối với bếp gas là 75 cm, với bếp từ là 65 cm.

Do máy hút mùi được lắp đặt trực tiếp trên bề mặt bếp. Nên trong quá trình nấu ăn, nếu máy hút mùi có khoảng cách quá gần với bếp, hơi nóng từ bếp khi qua ống sẽ làm các linh kiện bên trong máy bị nóng. Từ đó thiết bị sẽ nhanh hỏng hơn. Còn nếu lắp máy quá xa, sẽ làm giảm hiệu quả của việc hút mùi do hơi thức ăn lan truyền nhanh chóng. Vì vậy mà trước khi lắp đặt, người dùng nên xem xét vị trí thích hợp nhất để  thiết bị đem lại hiệu suất cao nhất.

Những lưu ý khi để sử dụng máy hút mùi Canzy đạt hiệu quả nhất

Để sử dụng máy hút mùi Canzy nói riêng và máy hút mùi nói chung hoạt động tốt và đạt hiệu quả cao nhất, người dùng nên chú ý một vài điểm sau đây:

 • Trong khi dùng không được bật 2 nút công tắc cùng 1 lúc.
 • Nên vệ sinh, lau chùi thiết bị thường xuyên 2 tháng/lần.
 • Với các dòng máy hút mùi có bộ lọc lưới bằng than hoạt tính nên thay định kì 6 tháng/lần hoặc hơn tùy vào qui định của nhà sản xuất.
 • Tránh để vật cứng, sắc, nhọn lọt vào khe máy hút mùi.
 • Khi điện yếu hay chập chờn tuyệt đối không bật máy hút mùi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn tới bạn cách lắp đặt máy hút Canzy tại nhà đúng chuẩn. Chỉ với một vài dụng cụ đơn giản là bạn đã có thể tự lắp một chiếc máy hút mùi cho căn bếp gia đình mình rồi. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin lắm về khoản tự lắp của mình có thể liên hệ với Gia Minh Group. Với độ ngũ nhân viện kĩ thuật chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm của Gia Minh Group sẽ tư vấn và lắp đặt giúp bạn nhanh chóng. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành và hỗ trợ bảo trì tại nhà cho người dùng sẽ không phải lo lắng điều gì. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy tới ngay các showroom của Gia Minh Group để chọn lựa chọn và lắp đặt máy hút mùi Canzy ngay cho gia đình mình ngay thôi.

Nguồn: https://canzyvietnam.com

Trả lời

Chat Facebook
Gọi điện ngay